Trang chủ Xe Volvo hé lộ S60 2019 mà còn là cấu hình cao cấp...

Volvo hé lộ S60 2019 mà còn là cấu hình cao cấp nhất

89

Mặc dù Polestar đã tách biệt hẳn khỏi Volvo để tạo thành một thương hiệu xe điện riêng, họ vẫn được toàn quyền hỗ trợ thương hiệu Thụy Điển để ra mắt các phiên bản và cấu hình hiệu suất cao mạnh mẽ, điển hình như chiếc S60 Polestar Engineered.

Dòng xe Volvo đầu tiên trong lịch sử trình làng mà không có bản động cơ diesel cũng đánh dấu lần đầu tiên hãng ra mắt phiên bản có tên Polestar Engineered dành cho dòng xe thuộc 60 Series. Được Volvo hé lộ lần đầu vào ngày hôm qua, S60 sẽ có màn ra mắt chính thức trước khách hàng toàn cầu trong tuần tới, ngày 20/6.

Video teaser của Volvo hé lộ khá nhiều chi tiết trên S60 mới. Phần đầu xe được thể hiện rõ nét mang đậm chất thể thao với huy hiệu Polestar sừng sững trên tản nhiệt. Cụm đèn pha LED thanh mảnh giờ có lẽ đã thành chi tiết không thể thiếu trên mỗi dòng xe Volvo như những gì chúng ta đã chứng kiến vài năm qua, khởi điểm từ XC90 thế hệ thứ 2. Có vẻ như thiết kế cản trước hầm hố cùng hốc gió 2 bên lớn là đặc trưng chỉ có trên bản Polestar Engineered, các cấu hình dưới sẽ ôn hòa hơn đôi chút.

Trước đó, một bức ảnh được cho là ảnh chính hãng của S60 đã rò rỉ trên mạng Internet cho ta thấy những điểm còn thiếu mà video Volvo không công bố: đuôi xe.

Điểm nhấn của S60 Polestar Engineered mới là bản nâng cấp của động cơ T8 Twin Engine tiêu chuẩn với 415 mã lực và 670 Nm mô-men xoắn, tăng lần lượt so với trước 15 và 30 đơn vị. Thêm nữa là chỉ phiên bản này có logo Polestar trên ống xả cùng phanh Brembo, phuộc Ohlins và nhiều phần cứng hybrid lấy từ dòng Polestar 1.

Volvo S60 2019 sẽ ra mắt vào thứ 4 tuần tới, theo sau đó là chiếc V40 thế hệ tiếp theo dự kiến được giới thiệu vào nửa sau 2019 đánh dấu bước chuyển mình về phân khúc wagon truyền thống thay vì lấn sân sang hatchback như trước đây.

Theo Autopro