Trang chủ HOT Vietjet lên tiếng vụ khách ‘tố’ máy bay cất cánh trước một...

Vietjet lên tiếng vụ khách ‘tố’ máy bay cất cánh trước một giờ

64

Tại sân bay Phù Cát, một nữ hành khách bức xúc “tố” máy bay cất cánh trước một giờ nhưng không thông báo trước.

Sáng 23/5, clip nữ hành khách đứng giữa sảnh sân bay Phù Cát (Quy Nhơn, Bình Định) lớn tiếng với nhân viên ở sân bay được lan truyền trên mạng với hàng trăm nghìn người lượt xem. Trong clip, nữ hành khách bức xúc cho rằng hãng đóng cửa khởi hành trước giờ in trên vé mà không thông báo.

“Chúng mày không phải “con người” nên đối xử với đồng loại như thế…”, nữ hành khách nói trong clip.

Sự việc xảy ra ngày 21/5, tại sân bay Phù Cát. Một nhóm hành khách gồm 2 người lớn và 2 trẻ nhỏ đến làm thủ tục bay chuyến muộn nhất của hãng hàng không Vietjet Air ở sân bay Phù Cát. Tuy nhiên, khi họ đến thì máy bay đã cất cánh.

Theo nội dung đoạn clip, nữ hành khách này liên tục cho rằng chuyến bay mà nhóm hành khách đã mua được ấn định giờ bay vào lúc 22h30 ngày 21/5. Tuy nhiên, hãng Vietjet Air tự ý đẩy giờ bay lúc 21h25 mà không có thông báo nào cho hành khách.

Do đây là chuyến bay cuối cùng trong ngày, nếu không được làm thủ tục bay thì nhóm hành khách không được ở lại sân bay mà buộc phải ra thuê nhà nghỉ ngoài chờ chuyến bay sáng sớm hôm sau và nộp tiền trễ chuyến.

Sau khi clip lan truyền trên mạng, nhiều ý kiến cho rằng hãng bay chưa làm hết trách nhiệm. Họ không quan tâm đến việc hành khách đã nhận được tin nhắn thông báo thay đổi giờ khởi hành có thể do lỗi mạng, trục trặc điện thoại hoặc hành khách đăng ký mua vé bằng số điện thoại khác.

Cùng ngày, trả lời pv, đại diện hãng Vietjet Air xác nhận sự việc xảy ra tối ngày 21/5 tại sân bay Phù Cát. Nữ hành khách to tiếng tên N.T.L, đặt vé chuyến bay VJ436 từ Quy Nhơn đi Hà Nội. Chị L. đặt vé đi cùng đoàn 25 người ở chuyến bay cuối cùng của Vietjet.

Vị này cho hay Vietjet đã thông tin đến tất cả các hành khách trên chuyến bay, trong đó có gia đình chị N.T.L được thông báo bằng tin nhắn về số điện thoại đăng ký mua vé sáng ngày 18/5, tức 3 ngày trước khi bay.

Lý giải về việc đẩy giờ bay sớm hơn một giờ, đại diện Vietjet cho biết do yêu cầu của Cục Hàng không giới hạn khai thác muộn tại sân bay Phù Cát. Dữ liệu ghi nhận trên hệ thống của dịch vụ mặt đất sân bay Phù Cát cho thấy gia đình chị L. đến quầy làm thủ tục lúc 20h55 ngày 21/5, trễ 10 phút so với giờ quy định (tức là 20h45).

Nhân viên đã hỗ trợ chuyển sang chuyến VJ432 ngày 22/5 mức phí 440.000 đồng/khách nhưng chị L. không chấp nhận và có hành vi, lời lẽ không phù hợp với nhân viên hàng không tại sân bay.

Để đảm bảo an ninh trật tự khu vực làm thủ tục, nhân viên đã yêu cầu sự hỗ trợ của đại diện cảng vụ và an ninh sân bay.

Theo Zing