Trang chủ Sao Từ bỏ sản nghiệp triệu USD, MC Hong Kong sang Anh cưới...

Từ bỏ sản nghiệp triệu USD, MC Hong Kong sang Anh cưới bạn đời đồng giới

63

MC 60 tuổi Đặng Đạt Trí đi theo tiếng gọi con tim, tuyên bố từ bỏ quyền thừa kế để gia đình đỡ mối lo tranh chấp tài sản sau này.

Chiều 15/6, MC nổi tiếng Hong Kong Đặng Đạt Trí cùng bạn đời đồng giới 44 tuổi Clement ký vào giấy đăng ký kết hôn ở Chelsea Old Town Hall, Anh, chính thức trở thành vợ chồng về mặt pháp luật. Tay trong tay, môi chạm môi, hai người nở nụ cười rạng rỡ vì hạnh phúc. Clemen nói: “Yêu anh, em sẽ ở bên anh trọn đời”.

Đạt Trí (phải) và bạn đời Clement tổ chức hôn lễ ở Anh hôm 15/6.

Trước khoảng 40 nhân chứng, cặp đôi trao nhau nhẫn cưới, sau đó có vài lời phát biểu cảm ơn quan khách. Đặng Đạt Trí nói anh sẽ mua một căn hộ để bắt đầu cuộc sống hôn nhân giống như mọi đôi uyên ương khác. Khi buổi lễ kết thúc, Đạt Trí cùng Clement tổ chức tiệc tại một pub nhỏ gần đó để thết đãi bạn bè.

Tháng 9 năm ngoái, dù chưa được đăng ký kết hôn, Đạt Trí và Clement đã tổ chức tiệc cưới tại quê nhà Hong Kong. Khoảng 200 khách mời dự tiệc đã làm chứng cho cặp đôi trở thành “người một nhà”. Sau đó, suốt từ tháng giêng năm nay, MC nổi tiếng và bạn đời cùng đi du lịch tại nhiều quốc gia, anh nói người ta có “tuần trăng mật”, còn anh có “năm trăng mật”. Đạt Trí cũng bày tỏ quan điểm của mình về việc phân vai vợ, chồng trong một cuộc hôn nhân đồng giới: “Đừng hỏi giữa chúng tôi, ai là chồng, ai là vợ. Chúng tôi là bạn đời của nhau, cùng nhau nuôi dưỡng một mối quan hệ để yêu và được yêu thương. Chúng tôi đến với nhau vì yêu, không gì hơn thế nữa. Sau đám cưới, chúng tôi độc lập về tài chính và sẽ luôn tôn trọng nửa kia”.

Hình ảnh trong buổi lễ đăng ký kết hôn của Đạt Trí được bạn anh ghi lại. Đặng Đạt Trí là nhà thiết kế, dẫn chương trình radio, MC nổi tiếng Hong Kong.

Câu chuyện tình đồng giới của MC Đặng Đạt Trí và bác sĩ kém 16 tuổi từng gây xôn xao làng giải trí một thời gian dài. Năm 2014, Đạt Trí bị chẩn đoán ung thư và phải nhập viện điều trị. Trong những tháng ngày u tối, Đạt Trí gặp bác sĩ Clement Trần Tử Hân, hai người lập tức dành cho nhau những tình cảm đầu tiên, nhưng đều e ngại không nói ra. Năm 2016, trong một chuyến đi chơi chung, Đạt Trí “mượn rượu” bày tỏ lòng mình, không ngờ Clement đồng ý.

Tình yêu đồng giới của hai người vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ gia đình MC họ Đặng, bởi anh là con trai trưởng trong một dòng họ giàu có, gia giáo, rất coi trọng truyền thống nên không chấp nhận một mối quan hệ như vậy. Hơn thế nữa, gia đình anh còn e ngại sự tranh chấp tài sản sau này, bởi Đặng Đạt Trí được lựa chọn thừa hưởng khối gia sản triệu đô. Tuy nhiên, vì tình yêu, Đạt Trí quyết định từ bỏ tiền bạc, đi theo tiếng gọi con tim. Anh tuyên bố từ bỏ sản nghiệp của gia đình, đồng thời quyết định làm đám cưới với Clement. Nói về điều này, Clement từng thổ lộ: “Nhiều người sẽ chọn giải pháp trốn chạy, nhưng tôi không nghĩ thế. Tôi nghĩ thay vì quay lưng bỏ trốn, tốt nhất là đối mặt. Tôi may mắn vì có sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, còn anh Đạt Trí khổ sở hơn tôi, anh ấy chịu sức ép của người thân, gánh nặng đạo đức, truyền thống luôn đè lên vai anh ấy”.

Theo ngoisao.net