Trang chủ HOT Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam lên tiếng về nữ sinh tố...

Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam lên tiếng về nữ sinh tố MC bạo hành

64

Sáng 28/5, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam thông tin liên quan vụ việc nữ sinh của trường lên mạng tố BTV Minh Tiệp bạo hành mình nhiều năm.

8h sáng nay, em T.D. cùng gia đình đã có buổi làm việc với đại diện ban giám hiệu trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

‘T.D. là học sinh bình thường, không gây gổ, hỗn láo’

Theo thông tin từ nhà trường, các thầy cô giáo trực tiếp dạy em cho biết nữ sinh không có biểu hiện gì khác biệt. T.D. là học sinh bình thường, sống vui vẻ, hòa đồng với bạn, không gây gổ, không hỗn láo với thầy cô. T.D. từng đoạt giải thành phố trong kỳ thi học sinh giỏi.

Việc đúng sai cần được xác minh, kết luận của cơ quan có thẩm quyền theo đúng chức năng, quy định của luật pháp. Công dân nào vi phạm đều phải giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với gia đình để bảo đảm an toàn cho T.D. về thể xác và tinh thần, tránh cho em những nguy cơ và áp lực không mong muốn.

Hiện tại, học sinh đang nghỉ hè, T.D. cũng như các em khác được cha mẹ quản lý tại gia đình. Tuy nhiên, dù đúng hay sai, em là trẻ vị thành niên, trải qua mọi khó khăn, áp lực trong cuộc sống.

Cũng theo nhà trường, T.D. từng là học sinh giỏi, cần phấn đấu để giữ vững và phát huy hơn thành tích học tập. Em cần được chỉ bảo, hướng dẫn của gia đình, người thân, nhà trường, bạn bè và của xã hội để tiếp tục tập trung việc học, có cuộc sống an toàn và lành mạnh.

Quan điểm của nhà trường vẫn là chung tay cùng gia đình bảo vệ T.D. khỏi những tổn thương, đồng thời giúp em bình tâm để nhìn nhận thấu đáo mọi vấn đề trong cuộc sống, có cách điều chỉnh bản thân để vượt qua áp lực.

Sức khỏe, tâm lý của T.D. ổn định

Sáng cùng ngày, trả lời Zing.vn, ông Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình, cho hay ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh từ Cục Bảo vệ Chăm sóc Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), đoàn công tác của sở đã phối hợp UBND thành phố Ninh Bình xuống nhà T.D. xác minh sự việc.

Ông Phương thông tin sau hai lần tới nhưng không gặp chủ nhà là bác sĩ Phạm Cầm Kỳ, lần thứ ba, đoàn công tác đã trực tiếp gặp phụ huynh và T.D.

Theo lời chia sẻ của ông Kỳ, sự việc mâu thuẫn cháu T.D. và MC Minh Tiệp chỉ là va chạm trong gia đình, không đến mức hành hung hay bạo hành.

Đoàn công tác yêu cầu tiếp cận T.D. và lắng nghe chia sẻ, nguyện vọng của em. T.D. không có biểu hiện bị giam lỏng hay nặng nề, thần thái tự tin, trên người không có biểu hiện bị hành hung. Trung tâm Công tác Xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh sẽ báo cáo Trung tâm Trợ giúp Pháp lý của Cục Bảo vệ Trẻ em.

Ông Lâm Xuân Phương cho hay T.D. sinh sống tại Hà Nội nhiều năm, quê ở Ninh Bình.

“Để xác minh trường hợp này cần phải có điều tra bằng nghiệp vụ nơi cháu T.D. sinh sống. Thực tế T.D. chủ yếu học tập và sinh sống Hà Nội, cháu chỉ về quê nghỉ hè vài hôm”, ông Phương nói.

Theo ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho hay ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc trên báo chí, cục này đã nhanh chóng cùng địa phương vào cuộc xác minh thông tin.

Ông Nam lưu ý trẻ em trong độ tuổi được bảo vệ, khi gặp vấn đề cần thông báo đến cơ quan chức năng. Khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, T.D. có thể không lường được những tác động của “con dao hai lưỡi”.

Theo Zing