Trang chủ Tâm sự Tôi băn khoăn về thái độ sống của anh sinh viên ở...

Tôi băn khoăn về thái độ sống của anh sinh viên ở chung nhà trọ

60

Nghĩ tới thái độ sống của anh ấy mà tôi rất khó chịu, dù nó không ảnh hưởng đến lợi ích của tôi.

Tôi là nam, đang là sinh viên năm nhất tại một trường đại học về kĩ thuật ở TP HCM. Vấn đề của tôi liên quan đến việc ở trọ với anh cùng trường, hai anh em ở chung phòng trọ do tôi kiếm người ở chung trên diễn đàn sinh viên của trường. Về anh ta: Học cùng trường nhưng trước tôi 3 năm, là sinh viên năm thứ tư, bảo lưu kết quả 2 năm nên trình độ hiện tại chỉ ngang sinh viên năm thứ hai. Một ngày của anh ta: Chơi game, coi phim, ăn, ngủ từ trưa tới 3h sáng hôm sau. Tôi chưa thấy bữa nào anh xách ba lô ra khỏi nhà, còn thức dậy lúc nào tôi không rõ do đi học từ lức 7h sáng. Một tháng anh nói là được bố mẹ gửi lên 2,5 triệu, không đi làm thêm, cũng chẳng thấy bạn bè bao giờ.

Ảnh minh họa

Anh đã 2 lần bị cảnh cáo học vụ, cái này tôi biết được do coi danh sách sinh viên bị cảnh cáo, thêm một lần nữa là buộc thôi học. Ngoại trừ thói quen sinh hoạt trong một ngày thì 3 cái còn lại tôi mới biết cách đây hơn tuần. Trước đây tôi có hỏi về việc học nhưng anh toàn đánh trống lảng và nói dối. Giờ tôi băn khoăn có nên tiếp tục cho anh ở trọ cùng không. Nếu anh tiếp tục ở cùng tôi thấy có những điểm sau: Anh không trộm cắp hay gì cả, tiền trọ tôi được giảm được khoảng 450 nghìn đồng. Có điều nghĩ tới thái độ sống của anh ấy mà tôi rất khó chịu, dù nó không ảnh hưởng đến lợi ích của tôi.

Tôi thử hỏi anh tại sao như vậy, anh nói do lười đi học, xong kiến thức nhiều quá không muốn đi nữa. Còn hỏi về dự định học tiếp hay nghỉ học thì anh toàn đánh trống lảng. Mong được mọi người tư vấn giúp tôi.

Tuấn

Theo VnExpress