Trang chủ Sao Tiểu sử của ca sĩ Vũ Cát Tường

Tiểu sử của ca sĩ Vũ Cát Tường

110

Vũ Cát Tường sinh năm 1992, cô sinh ra và lớn lên tại thành phố Long Xuyên, An Giang. Đã tốt nghiệp loại Giỏi khoa Kỹ thuật Y Sinh của Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Tường được biết đến với khả năng sáng tác theo thể loại R’n’B, Alternative Rock, Blue, Pop. Phong cách âm nhạc của cô là Pop, Blues, R’n’b. Cô nàng có biệt danh khá dễ thương là Mèo đầu nấm.

Năm 2012, Vũ Cát Tường được Phương Uyên chú ý khi biểu diễn Đông do mình sáng tác tại một sự kiện. Phương Uyên mua lại ca khúc này, và Cát Tường chính là người đàn cho Trúc Nhân hát ca khúc Đông trên sân khấu The Voice năm 2012.

2013: Tham gia Giọng hát Việt và được ủng hộ với những ca khúc đầu tiên như Đông, Vết mưa.

Năm 2013, Vũ Cát Tường tham gia chương trình Giọng hát Việt mùa thứ 2 và trở thành Á quân

Sau cuộc thi Giọng hát Việt, Vũ Cát Tường đã ra mắt những ca khúc đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình như Đông, Vết mưa. Những ca khúc này đã được rất nhiều khán giả trẻ đón nhận và yêu thích.

2014: Ra mắt MV Yêu xa và album đầu tay

Năm 2014, Vũ Cát Tường phát hành single mới có tên Yêu xa. Đây là single đầu tiên trích từ album đầu tay của Vũ Cát Tường, đây cũng là sản phẩm đánh dấu sự hợp tác của cô với nhạc sĩ Huy Tuấn – người đóng vai trò sản xuất âm nhạc trong album. Sau khi ra mắt, ca khúc này được nhiều khán giả đón nhận và lọt vào top của các BXH âm nhạc. Vũ Cát Tường sau đó cũng phát hành MV ca khúc này, MV dùng ngôn ngữ hình thể để một cách vừa nên thơ nhưng cũng đầy táo bạo cảm xúc đa chiều của những chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý.

Cuối năm 2014, Vũ Cát Tường ra mắt album đầu tay ”Giải mã” sau một năm bước ra từ Giọng hát Việt. Các ca khúc trong album này đều do Vũ Cát Tường tự sáng tác với những hoài niệm và xúc cảm chân thật của cô trong cuộc sống.

2015 – 2016: Ra mắt MV Mơ, Don’t you go và Giọng Hát Việt Nhí

Năm 2015, Vũ Cát Tường phát hành hai single là Góc đa hình để tặng fan dịp hè và single Phai với một bản phối mới.

Năm 2016, Vũ Cát Tường phát hành MV Mơ, Mơ là sáng tác của Vũ Cát Tường theo phong cách soul mix R&B. Nội dung của ca khúc là những tâm sự riêng tư của cô trong suốt một năm qua.

Sau đó cô tham gia làm huấn luyện viên của chương trình Giọng Hát Việt Nhí mùa thứ 4

Hình ảnh Vũ Cát Tường tại vòng Giấu mặt Giọng hát Việt nhí 2016
Cũng trong năm này, Vũ Cát Tường ra mắt những ca khúc như Don’t you go, Góc ban công, Ngày Hôm Qua và nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

2017: Phát hành MV Ngày Hôm Qua, viết nhạc cho bộ phim Cô gái đến từ hôm qua

Tháng 01 năm 2017: Ngày Hôm Qua và dấu hiệu của màu sắc âm nhạc mới
Ngày 13 tháng 1, Vũ Cát Tường chính thức ra mắt MV Ngày Hôm Qua sau khi tung bản audio một thời gian ngắn. Ca khúc Ngày Hôm Qua là sản phẩm âm nhạc lấy chất funky pha RnB làm chủ đạo, với phần hòa âm được phối từ những âm thanh điện tử chơi trên nền acoustic. Trong tương lai, Vũ Cát Tường sẽ định hướng âm nhạc của mình theo phong cách acoustic pha trộn nhạc điện tử (acoustic mix electronic).

Tháng 03 năm 2017: Ra mắt ca khúc Cô gái ngày hôm qua

Vũ Cát Tường đảm nhận vai trò sáng tác nhạc cho bộ phim điện ảnh Cô gái đến từ hôm qua dựa trên tiểu thuyết Cô gái đến từ hôm qua của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, với thể loại Ballad có chiều sâu, bài hát nhanh chóng được khán giả yêu mến. Sau đó, cô cũng đã cùng ekip đoàn phim cho ra mắt MV ca khúc Cô gái ngày hôm qua.

Tháng 06 năm 2017, Vũ Cát Tường tiếp tục làm huấn luyện viên tại chương trình Giọng Hát Việt Nhí mùa thứ 5 cùng sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả.

Tháng 07 năm 2017: Lần đầu thể hiện khả năng đọc rap cùng Vài phút trước
Vài phút trước là ca khúc đầu tiên trong dự án dài hơi đánh dấu sự thay đổi hình ảnh tươi mới của Vũ Cát Tường. Cùng với đó, cô đã thể hiện khả năng mới – đọc rap bằng tiếng Anh cho chính ca khúc của mình.