Trang chủ Sao Tiểu sử ca sĩ Xesi

Tiểu sử ca sĩ Xesi

97

Ca sĩ Xesi

  • Tên thật là: Trần Hải Yến
  • Sinh ngày: 6/9/2000
  • Quê: Thái Nguyên

Tiểu sử ca sĩ Xesi

Sinh ra trong gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng bố mẹ Xesi rất ủng hộ con gái theo đuổi đam mê.

Xesi là tác giả và giọng ca chính của ca khúc gây nghiện “Túy âm”. Xesi hiện là học sinh lớp Hóa K27 trường THPT chuyên Thái Nguyên. Vừa yêu thích hóa học lại đam mê viết nhạc, Hải Yến chọn nghệ danh “Xesi” là tên một nguyên tố hóa học đặc biệt với hy vọng đây là sợi dây liên kết đồng hành cùng cô trong quán trình hoạt động âm nhạc.

Rất nhiều khán giả ngạc nhiên khi tác giả hit “Túy âm” là nữ sinh mới 17 tuổi, chưa từng được đào tạo về âm nhạc. Xesi viết “Túy âm” bằng bản năng và cảm xúc của mình. Xesi bắt đầu nghe Rap từ năm lớp 10 và tập viết nhạc từ cuối năm lớp 11. Sự ma mị trong ca khúc “Túy âm” khiến nhiều người liên tưởng hình ảnh Xesi là cô giá cá tính, có chút kỳ quái nhưng thực chất Xesi là cô gái xinh xắn, đáng yêu, có chút rụt rè. Facebook cá nhân của Xesi nhận được nhiều lời mời kết bạn và follow sau khi ca khúc “Túy âm” gây bão mạng. Gần đây, Facebook của Xesi bị hack, cô đang cố gắng khôi phục lại để giao lưu với người hâm mộ.

Xesi sáng tác “Túy âm” sau khi nghe được câu chuyện tình yêu thời cấp 3 của một người bạn. Lời tâm sự trong cơn say không có mở đầu và kết thúc nhưng cảm xúc chân thật khiến Xesi muốn kể lại bằng âm nhạc. Sau hơn 1 tháng phát hành, “Túy âm” đã đạt hơn 39 triệu lượt xem trên Youtube. Túy âm” được coi là “Despacito” của Việt Nam bởi gây nghiện khiến ngưới nghe không dứt ra được. Điều ấn tượng nhất là “cha đẻ” của ca khúc gây nghiện là bộ 3 mới toanh trong giới Underground: Xesi, nhà sản xuất âm nhạc Masew và Nhật Nguyễn. Cơ duyên đưa Xesi quen biết “phù thủy phối khí” Masew và Nhật Nguyễn hết sức tình cờ. Những tác phẩm trước của Masew và Nhật Nguyễn để lại nhiều ấn tượng cho Xesi và muốn có cơ hội hợp tác. Vì khoảng cách địa lý, nhóm thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội. “Túy âm” là sản phẩm tâm huyết của bộ ba tài năng trong 3 tháng.