Trang chủ Sao Thúy Diễm: ‘Chồng chịu nhịn mỗi khi bị tôi ăn hiếp’

Thúy Diễm: ‘Chồng chịu nhịn mỗi khi bị tôi ăn hiếp’

91

Sự quan tâm, chăm sóc và nhường nhịn của ông xã Lương Thế Thành khiến Thúy Diễm thấy hạnh phúc khi mang bầu.

– Dự định năm 2019 mới sinh con, ông xã chị – diễn viên Lương Thế Thành có thái độ thế nào khi chị thông báo về chuyện mang thai?

– Khi tôi thông báo về chuyện có thai, anh Thành mừng quýnh lên và xúc động đến mức như muốn khóc. Nghe tin khi đang đi quay nên anh ấy rối lên suốt cả ngày và gọi về liên tục để hỏi thăm vợ. Sau ngày hôm đó, ông xã lúc nào cũng kè kè bên tôi. Vợ đi tới đâu là anh ấy đỡ tới đó trông rất buồn cười vì bụng tôi lúc ấy bé xíu, chưa nhìn thấy gì cả. Anh ấy luôn giữ tấm hình siêu âm đầu tiên của con trong ví vì muốn bỏ ra ngắm mỗi lần đi quay dù lúc đó em bé trong bụng mới bé xíu như hạt tiêu.

Lên kế hoạch sẽ sinh con vào năm 2019, tức năm con heo nên cảm xúc đầu tiên của hai vợ chồng tôi khi phát hiện có em bé là… buồn cười và sau đó là vui lắm. Có con đầu lòng nên cái gì với chúng tôi cũng mới mẻ. Tôi và anh Thành đều thấy rất lạ khi biết mình sắp được cha mẹ người ta (cười). Khi con có những cử động đầu tiên trong bụng mẹ, vợ chồng tôi đã canh từng ly từng tý. Từng cử động của con đều khiến chúng tôi thấy rất vui. Mỗi ngày trôi qua, tôi càng cảm nhận rõ sự hiện diện của con trên đời.

– Chị được ông xã chăm sóc thế nào từ khi có bầu?

– Anh Thành lúc nào cũng che chở và tranh làm hết mọi việc trong nhà. Dù đi quay mệt đến cỡ nào thì khi về, anh ấy cũng dành thời gian massage cho vợ mỗi tối. Không những thế, anh ấy còn nấu tổ yến cho tôi ăn, giục tôi uống sữa và canh chừng nhắc nhở tôi phải đi đứng nhẹ nhàng.

Từ khi có bầu, tôi thỉnh thoảng trở nên hay bắt bẻ và càu nhàu. Biết bà bầu rất dễ nổi cáu, tâm trạng thất thường do thay đổi tâm lý nên ông xã tôi nhường nhịn vợ hơn trước rất nhiều. Những khi tôi cáu giận, anh ấy thường không nói gì, chỉ cố gắng chọc cười cho qua chuyện hoặc xuống nước năn nỉ. Anh ấy chịu nhường nhịn cả những lần bị tôi ăn hiếp. Anh ấy nhiều khi muốn đi cà phê với bạn bè hay muốn hút thuốc lá đều phải lén la lén lút vì sợ vợ giận. Tôi cảm thấy rất may mắn khi có một người chồng thương mình như vậy.

– Từ khi mang bầu, điều gì ở ông xã khiến chị thấy cảm động nhất?

– Sau khi biết mình sắp có em bé, vợ chồng tôi đã bàn tính về định hướng sẽ dạy con như thế nào, cho con học ra sao. Lúc nào anh Thành cũng nhận phần việc nặng hơn về mình. Anh ấy thường nói: “Nhiệm vụ 9 tháng mang nặng đẻ đau là của vợ, mọi việc sau đó anh sẽ gánh vác hết. Nhìn thấy những nặng nhọc, mệt mỏi của vợ trong thời gian mang bầu, anh càng thấy thương vợ hơn”. Điều đó khiến tôi thấy mình thật hạnh phúc, có được tâm trạng tốt và sẵn sàng chào đón con trai ra đời.

– Chị và ông xã đã chuẩn bị như thế nào cho sự chào đời của em bé?

– Lần đầu tiên được làm cha mẹ nên vợ chồng tôi rất bối rối về mọi thứ. Mỗi lần đi mua đồ cho con, vợ chồng tôi đều phải “xà quần” suốt mấy tiếng đồng hồ ở các cửa hàng vì không biết cái nào cần. Tuy nhiên, tôi cảm nhận được không khí gia đình trở nên vui vẻ và đầm ấm hơn nhiều từ ngày có em bé. Tôi nhận ra đứa con chính là sợi dây kết nối thiêng liêng nhất của hai vợ chồng. Mọi việc, mọi vấn đề trong nhà tôi hiện đều có liên quan đến ông nhóc trong bụng.

– Chị được gia đình hai bên chăm sóc như thế nào từ khi mang thai em bé đầu lòng?

– Gia đình nội ngoại từ lâu đã mong vợ chồng tôi có em bé nên khi biết tôi mang thai, mọi người vui lắm. Ai cũng rất mong chờ đứa cháu sắp chào đời. Mẹ chồng tôi lúc nào cũng hỏi xem con dâu thèm ăn gì. Bà thường xuyên gửi xoài, ổi và đủ thứ đồ ăn ngon từ quê lên cho tôi. Từ ngày có em bé, tôi thấy mình được mọi người cưng hơn hẳn. Lúc nào cũng được ưu tiên, chăm sóc nên tâm trạng tôi rất vui vẻ, thoải mái. Chính vì vậy, tôi có thể ăn ngon, ngủ con và không hề bị nghén. Tôi hiện tăng được 10 kg so với trước khi mang bầu.

Theo ngoisao.net