Trang chủ Sao ‘Thảm họa dao kéo Mỹ’ từ tỷ phú thành khánh kiệt

‘Thảm họa dao kéo Mỹ’ từ tỷ phú thành khánh kiệt

76

Bà Jocelyn Wildenstein vừa gây sốc khi tuyên bố phá sản sau 19 năm được chồng cũ chia cho khoản tiền khổng lồ 2,5 tỷ USD.

Ngày 4/5, nhà hoạt động xã hội Jocelyn Wildenstein – nổi tiếng với tên gọi “Catwoman” vì phẫu thuật thẩm mỹ giống khuôn mặt mèo – đã đệ đơn lên tòa án New York tuyên bố phá sản. Jocelyn khẳng định bà không còn một xu trong tài khoản và đang sống nhờ an sinh xã hội cùng tiền giúp đỡ của anh chị em, bạn bè.

Bà Jocelyn Wildenstein.

Trong bản tường trình, bà Jocelyn cho biết mình đang nợ tổng số tiền là 6.380.080 USD, bao gồm nợ ngân hàng Modern Bank 4,6 triệu USD, tiền thuê nhà ở Beverly Hill 165.000 USD, tiền trả các luật sư 273.000 USD, nợ công ty kiến trúc 25.000 USD, thẻ tín dụng American Express 70.000 USD và nhiều khoản nợ khác. Bà Jocelyn đang phải đối mặt với tất cả 16 chủ nợ.

Trong khi đó, bà thống kê tài sản còn lại của mình là 16.386.100 USD, chủ yếu là giá trị căn hộ sang trọng trên tòa tháp Trump ở New York (11,75 triệu USD) và số tiền 4,5 triệu USD chồng cũ hứa chuyển cho Jocelyn trước khi qua đời nhưng hiện bà vẫn chưa nhận được. Những tài sản đáng giá khác của bà là một chiếc xe Bentley đời 2006 giá 35.000 USD, quần áo 1.000 USD, tivi 100 USD và vài vật dụng khác.

Tài sản hiện tại của bà Jocelyn vượt quá khả năng trả nợ nhưng bà muốn nộp đơn phá sản để tránh bị thanh lý tài sản và nhờ tòa “tổ chức lại vấn đề tài chính” cho mình. Từ một tỷ phú, bà Jocelyn giờ không việc làm, không sổ hưu, không tiền tiết kiệm. “Thu nhập duy nhất của tôi là từ an sinh xã hội (900 USD mỗi tháng). Tôi thường phải nhờ gia đình, bạn bè trả giúp chi phí sinh hoạt cho mình”, Jocelyn cho hay.

Jocelyn nợ khá nhiều tiền cho cho các luật sư để giúp bà thoát khỏi các vụ kiện tụng.

Năm 1999, sau khi ly hôn tỷ phú Alec Wildenstein, Jocelyn được chia tài sản 2,5 tỷ USD cùng 100 triệu USD mỗi năm trong vòng 13 năm. Tuy nhiên do không biết cách quản lý tài chính, tiêu xài hoang phí và nghiện phẫu thuật thẩm mỹ, số tiền tỷ đô đã dần không cánh mà bay. Một nguồn tin thân cận tiết lộ rằng, bà Jocelyn là người tốt nhưng quá nhẹ dạ cả tin. “Bà ấy đã bị nhiều người lợi dụng lấy tiền”, nguồn tin chia sẻ.

Vài năm gần đây, “thảm họa thẩm mỹ” Jocelyn cũng vướng nhiều ồn ào khi cãi lộn, xô xát với người tình trẻ – nhà thiết kế thời trang Lloyd Klein. Bà bị cảnh sát bắt giữ hai lần vào tháng 12/2016 và tháng 11/2017 với tội hành hung bạn trai chỉ vì ông Lloyd mải mê lướt mạng xã hội và làm hỏng lò vi sóng. Tuy nhiên sau đó hai người lại làm lành với nhau và chung sống mặn nồng như trước.

“Catwoman” đang sống cùng bạn trai kém bà 22 tuổi.

Theo ngoisao.net