Trang chủ HOT Tàu hàng đâm ôtô, đường sắt tại Nghệ An tê liệt nhiều...

Tàu hàng đâm ôtô, đường sắt tại Nghệ An tê liệt nhiều giờ

68

Tại đường ngang không có rào chắn, tàu hàng chạy hướng Nam Bắc hất văng ôtô tải, đầu tàu bị trật bánh khỏi ray.

Hơn 12h ngày 2/6, tàu hàng số hiệu 9320 chạy hướng Nam Bắc, khi tới địa phận xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã đâm xe tải Nghệ An chở đá băng qua đường ngang dân sinh không barie.

Cú đâm khiến xe tải bị hất văng khỏi đường ray hơn 10 m, tài xế Phạm Văn Tài (44 tuổi) bị thương nặng.

Tại hiện trường, đầu máy bị trật bánh khỏi đường ray, rất may lái tàu không bị thương, các toa không bị ảnh hưởng. Đường sắt qua khu vực này tê liệt.

Hơn 17h, đầu máy của tàu gặp nạn được cẩu lên đường ray và được kéo về ga Cầu Giát (Quỳnh Lưu, Nghệ An) để sửa chữa cùng với các toa xe khác.

Gần 18h, tuyến đường sắt qua khu vực này thông trở lại. Tai nạn làm đường sắt qua khu vực này tắc hơn 5 giờ. Ít nhất 6 chuyến tàu khách Bắc Nam cùng một số tàu hàng bị chậm.

Ông Hồ Minh Mậu, Chủ tịch xã Quỳnh Tân cho hay, đường ngang dân sinh nơi xảy ra tai nạn mỗi ngày có hàng chục lượt xe tải từ các mỏ khai thác đá đi qua để ra quốc lộ 1A. Vài tháng trước, một người đi xe máy từng bị tàu đâm tử vong đúng điểm này.

Hơn 10 năm nay, cụ ông ông Nguyễn Huy Chi (78 tuổi) trú tại địa bàn đã tự nguyện làm công việc cảnh giới đường sắt. Gần đây, sức khỏe giảm sút nên ông Chi không thể túc trực liên tục trong ngày.

“Chính quyền kiến nghị ngành đường sắt lắp barie hoặc chuông báo tự động tại điểm giao trên”, ông Mậu nói.

Theo Vnexpress