Trang chủ Sao Tài tử Hong Kong 12 năm chưa nguôi nỗi đau con mất...

Tài tử Hong Kong 12 năm chưa nguôi nỗi đau con mất vì ung thư máu

67

Liêu Khải Trí nói cái chết của bé Nono dạy cho anh nhiều điều về cuộc sống, giúp anh trân trọng gia đình hơn.

Là một nghệ sĩ tài năng, được yêu mến trên màn ảnh, nhưng trong đời thực Liêu Khải Trí chịu nhiều bất hạnh khi con trai út của anh mắc bệnh ung thư máu, vợ vì đau xót mà trầm cảm một thời gian dài. Liêu Khải Trí mới đây được mời thuyết giảng tại một trường đại học để chia sẻ về kinh nghiệm diễn xuất. Anh cũng dành thời gian tâm sự về cuộc sống riêng tư với những thăng trầm, vất vả và cách để vượt qua nó.

Liêu Khải Trí khi đóng “Luật Chánh Cường Nhân”.

Liêu Khải Trí kết hôn với bà xã Trần Mẫn Nhi – một đồng nghiệp vào năm 1987, sau đó lần lượt sinh 3 đứa con trai. Cũng như mọi cặp đôi khác, hai vợ chồng đối diện với thực tế đời sống khó khăn: nuôi dưỡng con cái ăn học, chi phí sinh hoạt gia đình… Thời điểm ấy, Mẫn Nhi ở nhà làm nội trợ, trong khi chồng đi đóng phim kiếm tiền. Nhắc lại chuyện xưa, Liêu Khải Trí tâm sự, việc có 3 đứa con đã khiến hai vợ chồng anh không còn nhiều thời gian dành cho nhau, mâu thuẫn giữa họ có lúc trở nên căng thẳng.

Năm 2003, tai họa ập đến với vợ chồng Liêu Khải Trí: cậu con trai út 3 tuổi của họ mắc bệnh ung thư máu. Gia đình họ Liêu bước vào hành trình cùng con hóa trị, xạ trị kéo dài suốt ba năm. Nhắc lại những tháng ngày đồng hành cùng con chiến đấu với bệnh tật, Khải Trí nói anh không nguôi nỗi đau khi đầu óc hiện lại hình ảnh đứa con thơ ói mửa, gầy rộc, cơ thể đầy dây nhợ nhằng nhịt. Vợ chồng Khải Trí đau đớn, tuyệt vọng, chỉ biết động viên nhau vượt qua những phút yếu lòng. Đây cũng chính là lúc họ hàn gắn lại rạn nứt hôn nhân và yêu thương nhau nhiều hơn.

Trong những tháng ngày con trai út Nono bệnh tật, Liêu Khải Trí gần như xa rời màn ảnh. Ngày ngày, anh dậy từ 6 giờ sáng, đưa hai con trai lớn đến lớp, rồi vội vã về với con nhỏ ở bệnh viện. Mọi tình thương yêu anh dồn hết cho Nono. Ký ức vẫn nguyên vẹn trong Khải Trí, anh mường tượng lại việc giúp con xoa dịu nỗi đau bằng việc massage cho cậu bé, đọc truyện, chơi game với con… Sau 3 năm chống chọi bệnh tật, một ngày tháng 4/2006, Nono chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng, khi cha mẹ vẫn đang hát cho cậu nghe một bài quen thuộc mà cậu vốn yêu thích.

Khải Trí và vợ cùng hai con cầm trên tay tấm ảnh của con trai út Nono.

Ngày đưa con về nơi an nghỉ, vợ Liêu Khải Trí không khóc. Tuy nhiên, nỗi đau con trai út bé bỏng ra đi khiến cô phát điên. Sau đó, cô rơi vào trầm cảm, từng có ý định tự tử. May mắn thay, sự yêu thương của chồng và hai con đã dần khiến cô dịu lại, từng bước quay trở lại với cuộc sống đời thường.

Nhìn nhận lại những khổ đau đã đi qua, Liêu Khải Trí nói nỗi đau trong anh chưa bao giờ nguôi, nhưng nỗi đau cũng dạy cho anh trân trọng, yêu thương hạnh phúc gia đình hiện tại: “Ba năm cùng con chống đỡ với bệnh tật đã khiến cho tôi hiểu một điều: cuộc sống quá mong manh. Cách suy nghĩ của tôi cũng đã thay đổi rất nhiều sau biến cố ấy. Còn gì quan trọng hơn gia đình? Thời khắc được bên nhau là giá trị nhất”.

Nam diễn viên Liêu Khải Trí quen mặt với khán giả yêu phim TVB những năm thập niên 1990, tên tuổi anh ghi dấu qua nhiều tác phẩm lớn như Hoàng Gia Thiết Mã, Giám Chứng Thật Lục, Chuyên Gia Đàm Phán, Vô Gian Đạo 2… Trong suốt 40 năm sự nghiệp của mình, anh từng hai lần được đề cử giải Nam diễn viên phụ xuất sắc TVB và được ghi nhận bởi diễn xuất chân thực, nhiều cảm xúc. Với đồng nghiệp, anh được đánh giá là một người trầm tính, kín đáo, luôn nỗ lực hết mình vì công việc.

Theo ngoisao.net