Trang chủ HOT Ồn ào vụ BTV Minh Tiệp: Sự nhiệt tình thái quá của...

Ồn ào vụ BTV Minh Tiệp: Sự nhiệt tình thái quá của CĐM có đang biến thành “ném đá” theo phong trào?

68

Do có tên trùng với BTV Minh Tiệp – người bị em vợ tố bạo hành trong nhiều năm gây ồn ào dư luận thời gian dần đây mà BTV Minh Tiệp của Đài truyền hình VTC cùng diễn viên Minh Tiệp đã gặp không ít khủng hoảng cũng như xáo trộn trong cuộc sống và công việc bởi sự nhầm lẫn xuất phát từ thái độ giận dữ của cộng đồng mạng.

Những ngày qua, tâm điểm nóng hổi nhất của dư luận là sự việc BTV Minh Tiệp bị em vợ tố bạo hành suốt nhiều năm. Sau khi những dòng chia sẻ, tố cáo của T.D về việc bị bạo hành và đánh đập suốt 5 năm được đăng tải, dư luận đã lập tức trào lên một làn sóng phẫn nộ trước cách hành xử được cho là của BTV Minh Tiệp.

Giữa những tranh cãi xung quanh vụ việc, tối 27/5, T.D đã bất ngờ đăng tải livestream trên Facebook. Cô nữ sinh cho biết mình vẫn ổn, đồng thời phủ nhận nhiều thông tin xuất hiện trên MXH như việc bố mẹ D. xin giấy chứng nhận tâm thần từ bệnh viện hay cắt ghép ảnh nhằm bêu xấu con gái. Trong khi đó, các thành viên khác của gia đình T.D., sau khi 2 chị gái “đăng đàn” tố ngược lại em gái là đứa hỗn láo, cứng đầu thì hiện đều khoá trang cá nhân, kể cả BTV Minh Tiệp.

Và sự việc bắt đầu gây ra những điều dường như đã đi quá giới hạn khi cư dân mạng “truy tìm” nhân vật chính để trút giận. Chỉ vì cùng tên mà BTV Minh Tiệp của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC cùng nam diễn viên Nguyễn Minh Tiệp đã bị cộng đồng mạng liên tục làm phiền khiến cuộc sống và công việc đều bị xáo trộn.

BTV Minh Tiệp của Đài VTC khủng hoảng, công việc đảo lộn vì bị cộng đồng mạng “giết nhầm hơn bỏ sót”

Mặc dù chẳng phải người nhà của T.D nhưng BTV Minh Tiệp của Đài VTC vẫn phải hứng chịu làn sóng bức xúc của cộng đồng mạng. Cùng tên Minh Tiệp, cùng công tác trong ngành truyền hình, là lý do khiến Facebook cá nhân của anh liên tiếp xuất hiện nhiều bình luận khiếm nhã của cộng đồng mạng. Mặc dù đã “nhẹ nhàng” đăng tải thông tin đính chính thế nhưng vẫn như “nước đổ lá khoai”, số bình luận, tin nhắn chỉ trích vẫn không hề giảm bớt mà ập đến dồn dập mỗi ngày.

BTV Minh Tiệp cho biết không chỉ bình luận trên Facebook, nhiều người còn nhắn tin, gọi điện cho anh để chửi mắng với nhiều từ ngữ khó nghe. Nhiều người còn “lôi kéo” thêm cả shop thời trang của anh vào cuộc bằng cách đánh giá 1 sao hoặc đặt mua hàng nhưng lại “bom” không nhận.

“Mọi người không chỉ bình luận chửi tục mà còn gọi điện và inbox rất khó nghe. Tôi là người làm truyền thông mà đến phút này tôi thực sự đang bị rất rối, không biết xử lý thế nào. Đính chính tôi cũng đã đính chính nhưng mọi người không quan tâm, mọi người chỉ biết tên tôi là như thế và cứ thế mắng chửi.

Shop thời trang của tôi 1 ngày bị bom hàng rất nhiều. Mấy bạn vào trang mua hàng, đặt hàng rất nhiều nhưng đến khi ship hàng đến lại không nhận. Nhân viên của shop gọi điện hỏi thì bị chửi, nhiều lần quá nhân viên cũng oải không muốn đi giao hàng luôn” – BTV Minh Tiệp chia sẻ.

Không chỉ cuộc sống thường ngày và việc kinh doanh shop thời trang bị ảnh hưởng, công việc chính của anh trên cương vị 1 BTV, MC cũng bị đảo lộn hoàn toàn. Những chương trình có hình ảnh và tên của anh được phát sóng đều bị tẩy chay, những show dẫn bên ngoài cũng bị hủy, những lần anh gọi điện phỏng vấn nhân vật chỉ cần xưng tên đã bị cúp máy cắt ngang. Đây thực sự là “quýt làm cam chịu”.

“Khi tôi liên hệ nhân vật nói là Minh Tiệp muốn phỏng vấn thì đều bị gạt máy ngang. Nhiều người còn nhắn tin cho tôi hẹn lên phố đi bộ “giải quyết”. Thời điểm hiện tại chắc có lẽ tôi nên im lặng vì nói gì họ cũng chửi trong khi sự việc thì rành rành không phải tôi” – Minh Tiệp tâm sự.

Nói thêm về vụ việc mà anh vô tình bị cuốn vào, BTV Minh Tiệp cho biết anh không hiểu được sự tình câu chuyện của người đồng nghiệp trùng tên, tuy nhiên, việc bạo hành trẻ em, đánh đập phụ nữ không bao giờ là điều đúng đắn.

Diễn viên Nguyễn Minh Tiệp hứng chịu gách đá do bị nhầm “bạo hành em vợ”

Dường như đây là thời điểm “chết oan” của những người có trùng tên với BTV Minh Tiệp trong vụ bạo hành em vợ, mà ngay cả người trong giới… diễn viên cũng bị cuốn vào. Nam diễn viên Nguyễn Minh Tiệp cũng bị “ném gạch nhầm” vì bị nhiều người tưởng anh là BTV bị em vợ tố bạo hành.

Trên trang Facebook cá nhân, nam diễn viên của “Lập trình trái tim” đăng tải trạng thái bày tỏ mong muốn bản thân không bị nhầm lẫn sang một người khác. Một người là BTV, một người là diễn viên, vốn dĩ chẳng liên quan gì nhau ngoại trừ cái tên nhưng sự nhiệt tình thái quá của cộng đồng mạng trong động thái bảo vệ T.D dường như đã đi quá xa.

Nhiệt tình thái quá, cư dân mạng đang “ném đá” theo phong trào?

Khi câu chuyện còn chưa “hạ hồi phân giải” đúng sai thì ở một diễn biến khác, nam diễn viên Minh Tiệp bất ngờ phải hứng chịu hệ luỵ từ sự việc này. Theo đó, chỉ vì trùng tên với nam BTV – MC mà cuộc sống của diễn viên – MC Minh Tiệp đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Anh đã bị tạm dừng một chương trình trên truyền hình vì “lùm xùm” của BTV trùng tên… và “sáng nay khi tôi đi ăn phở, có một người nhìn thấy và nói rằng “Trông thằng Minh Tiệp sáng sủa mà sao ác thế”. Điều đó khiến tôi vô cùng khó chịu” – anh chia sẻ.

Đây là hệ lụy từ việc ném đá theo phong trào, sự a dua của rất nhiều cư dân mạng, thấy người khác bày tỏ thái độ gay gắt và kịch liệt thì mình cũng “góp gạch xây nhà”. Bởi nếu là một người công tâm, chịu khó tìm hiểu thông tin, thì chắc chắn sẽ không gây ra những vụ “quýt làm cam chịu” ảnh hưởng đến những người vô tội khác chỉ vì một cái tên.Thậm chí, rất có thể trong số khá nhiều người nằm trong nhóm “dư luận phẫn nộ” ấy cũng không hiểu chính xác câu chuyện, thấy người ta kéo nhau đi phê bình thì cũng hùa theo, vì như vậy mới… kịp thời đại.

Chúng ta đã từng nghe khá nhiều đến cụm từ “auto chửi” và dường như nó đang đúng trong câu chuyện này. Chẳng cần biết đúng sai, chẳng cần biết người mình đang “chửi” là ai, chỉ cần thấy số đông đang giận dữ là mình cũng giận dữ theo.

Điều đó gây nên những phiền phức cho người vô tội, chẳng hạn như BTV Minh Tiệp của đài VTC đã “dính đủ” khi shop thời trang của mình bị rất nhiều người “thả” 1 sao và làm loạn, khi gọi điện phỏng vấn nhân vật cũng chỉ vì cái tên mà cuộc gọi bị ngắt ngang. Hay như nam diễn viên Minh Tiệp muốn đi ăn sáng bình thường cũng bị “tai bay vạ gió” làm phiền đến cuộc sống thường ngày.

Mặc dù là mạng ảo, nhưng việc làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của những người vô tội như BTV Minh Tiệp đài VTC và nam diễn viên Minh Tiệp, rất có thể sẽ khiến những người đang lên tiếng phản ứng thái quá kia bị truy tố pháp luật về hành vi bôi nhọ, vu khống, làm hại danh dự và nhân phẩm của người khác. Vậy thì việc “auto chửi” kia, cuối cùng ai sẽ là người chịu hậu quả đây? Chẳng phải chính là những người đã không chịu tìm hiểu kỹ thông tin hay sao?

Hơn nữa “thỏa mãn lời nói” mà bất chấp thông tin không đồng nghĩa với việc thể hiện sự quan tâm của cư dân mạng dành cho nữ sinh 15 tuổi trong vụ việc này. Đôi khi đó chỉ là một sự a dua, chứng tỏ mình là người cập nhật nhanh tin tức và đi theo số đông.

Xét cho cùng, người chúng ta cần quan tâm tại thời điểm hiện tại là nữ sinh T.D., mọi hành động cũng chỉ để mang lại một cái kết có hậu nhất cho câu chuyện đang gây lùm xùm. Và lòng tốt chỉ thực sự có giá trị khi không làm ảnh hưởng đến bất cứ ai.

Theo Yan