Trang chủ HOT Nửa đêm, nhiều người quá khích tràn vào trụ sở cảnh sát...

Nửa đêm, nhiều người quá khích tràn vào trụ sở cảnh sát ở Bình Thuận

57

22h đêm 11/6, sau khi ném đá vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, nhóm người quá khích lại tràn vào trụ sở cảnh sát PCCC đốt ôtô.

Đêm 11/6, những người quá khích đã tháo rào chắn, cho xe cộ lưu thông trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Cảnh sát cũng đã rút khỏi khu vực này.

Trong khi đó, ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, cho hay vì có nhiều người quá khích nên chỉ tuyên truyền qua hệ thống phát thanh, không có cán bộ nào ở lại khu vực.

Tuy nhiên, 22h, hàng chục người quá khích lại tràn vào trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận (đóng tại thị trấn Phan Rí Cửa), đập phá và châm lửa đốt một ôtô tải của cảnh sát đang đỗ trong sân.

Trước đó, 20h cùng ngày, rất đông người quá khích đã tụ tập ném đá vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận ngày thứ hai liên tiếp.

Theo quan sát của pv, những người quá khích đa phần là thanh niên. Khi lực lượng bảo vệ rút vào trong, họ xô ngã những rào chắn để tiến sát trụ sở và ném đá. Khi cảnh sát điều xe đặc chủng đến, những người quá khích mới bỏ chạy.

Tại sân trụ sở Cảnh sát PCCC, 11 ôtô (trong đó có cả xe cứu thương) bị cháy trơ khung. Các ô cửa phòng làm việc của trụ sở cũng bị ném vỡ kính hoặc đập thủng. Hàng rào sắt bao quanh khuôn viên bị phá, những khung sắt dài hơn 2 m, cao gần 2 m được nhóm người quá khích mang ra quốc lộ làm chướng ngại vật để chặn xe.

Theo ông Điển, từ trưa 11/6 đoàn người quá khích đã tụ tập trên quốc lộ 1 đoạn Cầu Nam. Khi lực lượng CSCĐ ra giải tán, những người này ném đá, vật cứng vào lực lượng công vụ.

Sau đó, những người quá khích đã dồn lực lượng cảnh sát vào trụ sở cảnh sát PCCC Công an tỉnh đóng tại huyện Tuy Phong. Họ uy hiếp và bắt CSCĐ cởi bỏ trang phục mới thả. Ngoài ra, những người quá khích còn đốt 8 ôtô cùng nhiều vật dụng trong trụ sở.

Ông Điển cho biết ít nhất 28 chiến sĩ CSCĐ bị thương khi giải tán đám đông quá khích sáng 11/6. Hiện, lực lượng này đã rút khỏi thị trấn Phan Rí Cửa, những chiến sĩ bị thương được điều trị tại Bệnh viên đa khoa khu vực Bắc Bình và Bệnh viện huyện Tuy Phong.

Trước đó, tối 10/6, hàng trăm người quá khích tràn vào trụ sở UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận. Họ tấn công lực lượng bảo vệ, đập phá, ném bom xăng, đốt cháy rụi một số ôtô và xe máy.

Đã có 102 người quá khích tham gia đập phá các trụ sở công quyền, công trình công cộng bị tạm giữ. Vụ gây rối khiến giao thông trên quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Bình Thuận bị tê liệt từ 17h chiều 10/6 đến 0h 11/6. CSGT phải điều tiết xe theo hướng quốc lộ 27 từ Ninh Thuận lên Lâm Đồng rồi theo quốc lộ 20 về Đồng Nai và ngược lại.

Đến trưa 11/6, những người quá khích tiếp tục ra quốc lộ 1 chặn xe tại ngã 3 Cầu Nam, thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong. Đến hơn 15h, tình hình mới được vãn hồi.

Theo zing