Trang chủ HOT Nữ sinh được thầy giáo cầu hôn: ‘Mình bị nhiều người ném...

Nữ sinh được thầy giáo cầu hôn: ‘Mình bị nhiều người ném đá’

72

Cuộc sống của Trần Thị Duyên – nữ chính trong clip cầu hôn tại lễ tốt nghiệp – bị ảnh hưởng khá nhiều. Cô từ chối chia sẻ thêm để mọi chuyện lắng xuống.

Ngày 18/6, clip ghi lại màn cầu hôn trên sân khấu buổi lễ tốt nghiệp đại học trở thành tâm điểm chú ý trong cộng đồng mạng.

Theo đó, Trần Thị Duyên (23 tuổi, cựu sinh viên Đại học Vinh, Nghệ An) được bạn trai Nguyễn Thái Dũng (28 tuổi, phó bí thư Đoàn trường) trao nhẫn khi nhận bằng tốt nghiệp.

Chuyện tình thầy – trò cùng phần bày tỏ táo bạo nhanh chóng thu hút nhiều bình luận trái chiều. Một số ý kiến cho rằng đây là hành động lãng mạn, song số khác lại cảm thấy “lố” và làm mất tính trang trọng của một buổi lễ.

Trần Thị Duyên cho Zing.vn biết sau khi câu chuyện được lan tỏa rộng rãi, cuộc sống của cô bị ảnh hưởng khá nhiều.

“Màn cầu hôn đã bị đẩy đi quá xa, mình nhận được rất nhiều lời lẽ khiếm nhã. Mình xin phép không chia sẻ thêm để mọi chuyện được lắng xuống”, Duyên nói.

Về phía nhà trường, ông Đinh Xuân Khoa – hiệu trưởng Đại học Vinh – cho biết sự việc (màn cầu hôn) không có trong kịch bản của buổi lễ, chỉ là hành động bộc phát từ anh Dũng. Quan điểm của nhà trường là không ủng hộ hành động trên. Bởi đây là buổi lễ của nhà trường, được tổ chức trong không khí long trọng, trang nghiêm nên việc thể hiện tình cảm là không phù hợp.

“Sáng nay (19/6), tôi đã nhắc nhở toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên nhà trường không để sự việc như vậy lặp lại”, ông Khoa nói.

Tương tự, chàng trai người Mỹ có tên James Clark cũng tạo nên làn sóng tranh luận trên mạng xã hội khi đăng tải clip cầu hôn bạn gái trong lễ tốt nghiệp. Trước đó, màn thổ lộ tình cảm trên sóng truyền hình trực tiếp tại Lễ trao giải Mai Vàng của danh hài Trường Giang hôm 8/1 cũng gây chú ý.

Cầu hôn là sự kiện trọng đại của mỗi người. Nhiều chàng trai sẵn sàng đầu tư những màn cầu hôn hoành tráng hay lãng mạn để gây ấn tượng với nửa kia.

Tuy nhiên, không ít dân mạng cho rằng cần cân nhắc lựa chọn khung cảnh cũng như môi trường phù hợp để vừa lưu giữ kỷ niệm đẹp, vừa không gây phản cảm hay ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Theo Zing