Trang chủ HOT Nữ gác tàu ‘đau bụng’ không đóng biển báo bị chuyển công...

Nữ gác tàu ‘đau bụng’ không đóng biển báo bị chuyển công tác

64

Hàng loạt lãnh đạo và nữ gác ghi Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình bị kỷ luật vì sự cố quên đóng biển báo khiến tàu dừng khẩn cấp trên đường ray.

Ngày 18/6, trao đổi Zing.vn, ông Trần Ngọc Sơn, Giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Quảng Bình, cho biết đã ra hàng loạt quyết định kỷ luật liên quan đến sự cố tàu dừng khẩn cấp vì nhân viên gác tàu không đóng biển báo tại một đường ngang ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) ngày 15/6.

Ông Sơn thông tin sau khi sự cố xảy ra, công ty đã thành lập đoàn kiểm tra xác minh, đình chỉ công tác nhân viên gác tàu, làm rõ trách nhiệm của từng người.

Tại các buổi làm việc, nhân viên Trần Thị Thanh Huyền giải trình vì đau bụng đã vào chòi đi vệ sinh nên sau đó đóng biển không kịp. Hội đồng kỷ luật không đồng ý với lý do này.

Theo ông Sơn, đối với người làm công tác đảm bảo an toàn chạy tàu, việc để xảy ra sự cố đó là không thể chấp nhận được. Lý do của nhân viên Huyền đưa ra không thuyết phục.

“Chúng tôi không thể xác minh được chị Huyền nói thật hay nói dối. Vì thế, hội đồng đã đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất đối với từng cá nhân, tập thể liên quan”, ông Sơn nói.

Theo đó, nữ gác tàu Trần Thị Thanh Huyền nhận quyết định kéo dài thời hạn nâng lương và chuyển công tác. Nhân viên này cũng bị chuyển thành lao động phổ thông ở công ty và không được làm các công việc liên quan đến an toàn chạy tàu.

Về trách nhiệm liên đới, Đội trưởng Nguyễn Văn Dần và Cung trưởng Trần Xuân Thảo bị kỷ luật với hình thức khiển trách và cắt hết phụ cấp an toàn trong tháng 6. Giám đốc công ty và các phó giám đốc nhận kỷ luật với hình thức nghiêm khắc phê bình. Công ty đã làm báo cáo lên Tổng công ty Đường sắt và chờ quyết định kỷ luật đối với ban lãnh đạo.

Ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An ninh – An toàn giao thông đường sắt (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam), cho rằng việc kỷ luật các nhân viên nằm trong quyền hạn của Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình. Còn trách nhiệm của lãnh đạo công ty đến đâu, Tổng công ty Đường sắt sẽ xem xét.

Trước đó, khoảng 3h15 ngày 15/6, tại đường ngang Km472+584 (thuộc xã Quảng Tiên, huyện Quảng Trạch, nằm giữa hai ga Minh Lễ – Lệ Sơn, tỉnh Quảng Bình), tàu hàng mang AH2 đã phải dừng khẩn cấp vì đường ngang chưa được khai thông. Khi đoàn tàu dừng khẩn cấp đã đâm hư hỏng một biển báo đường sắt chắn ngang đường ray.

Theo Zing