Trang chủ HOT NÓNG: Phục hồi điều tra vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương...

NÓNG: Phục hồi điều tra vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

66

Nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định phục hồi điều tra vụ án và phục hồi điều tra bị can đối với hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 14/6, nguồn thông tin từ cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định phục hồi điều tra vụ án và phục hồi điều tra bị can với với Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, là hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn của Nga) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đồng thời, công an TP.HCM đã quyết định hủy bỏ các quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung đã ban hành trước đây.

Như đã thông tin, hoa hậu Phương Nga và Thuỳ Dung đã bị cáo buộc từ phía công an TP.HCM về hành vi “lừa đảo chiếm đạt tài sản” của đại gia Cao Toàn Mỹ. Thời điểm xảy ra vụ án, có nhiều tình tiết của vụ án khiến cơ quan chức năng đã tiến hành trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ.

Ngày 29/6, TAND TP.HCM đã công bố Quyết định trả hồ sơ vụ án cho Viện KSND TPHCM để điều tra bổ sung làm rõ một số vấn đề. Trong đó, có 9 vấn đề được yêu cầu làm rõ như:

1. Thời điểm tạo lập các văn bản thỏa thuận mua bán nhà, giấy thỏa thuận viết ngày 5/10/2013 giữa Trương Hồ Phương Nga và bà Lương Thị Kim Phi, giấy hẹn thanh toán…; kiểm tra trích xuất trên máy tính của Trương Hồ Phương Nga, trưng cầu giám định để xác định thời điểm tạo lập, làm rõ việc ông Cao Toàn Mỹ nhận các văn bản thỏa thuận trên từ ai và chứng minh nguồn gốc các giấy tờ trên.

2. Làm rõ Nguyễn Đức Thùy Dung tham gia như thế nào trong quá trình tạo lập các văn bản thỏa thuận này, giấy nhận tiền, ý thức chủ quan của bị cáo như thế nào liên quan đến khoản tiền 16,5 tỷ đồng để chứng minh Nguyễn Đức Thùy Dung phạm tội với vai trò đồng phạm.

3. Trường hợp kết quả điều tra bổ sung chứng minh được số tiền 16,5 tỷ đồng Phương Nga nhận từ ông Cao Toàn Mỹ thông qua tài khoản của Thùy Dung không phải là khoản tiền thỏa thuận mua bán nhà thì cần điều tra làm rõ ai là người đã tạo lập những chứng cứ đó, nhằm mục đích gì để xử lý theo quy định của pháp luật.

4. Điều tra làm rõ lời khai của Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung và một số người khác để xem xét có hay không hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo yan