Trang chủ Sao Hồng Vân nghẹn ngào kể về lần bỏ nhà đi vì bị...

Hồng Vân nghẹn ngào kể về lần bỏ nhà đi vì bị bố đánh

75

Năm lớp 6, nữ nghệ sĩ rời khỏi nhà, viết thư từ biệt mẹ xin mang theo cây kim và sợi chỉ.

NSND Hồng Vân là “thẩm phán” của chương trình Phiên tòa tình yêu. Trong tập 10 với hai vị khách mời là diễn viên – đạo diễn Hữu Tiến và con gái, chị đã lắng nghe câu chuyện của hai cha con và đưa ra những lời khuyên giúp cả hai hiểu nhau hơn, đồng thời hóa giải mọi mâu thuẫn trong cuộc sống.

Ở tập này Hữu Tiến bị con gái “kiện” ra tòa với lý do hay chọc quê mình. Anh giữ rất nhiều bức hình “không chấp nhận được” của con gái, thường xuyên đăng ảnh này lên mạng xã hội để “câu like” mà không bao giờ hỏi ý kiến của con. Trong khi đó, anh luôn chỉnh sửa hình ảnh của mình thật đẹp trước khi chia sẻ trên mạng xã hội. Thủy Tiên – con gái diễn viên Hữu Tiến – cho rằng ba mình bị “nghiện” Facebook vì đi qua đường mà mắt không rời khỏi điện thoại. Trong một lần ra nước ngoài, đạo diễn vì mải tập trung vào màn hình điện thoại nên đã đi lạc khiến cô vô cùng lo lắng.

Thủy Tiên năm nay 23 tuổi, đang làm chủ một spa làm đẹp nên việc ba hay tiết lộ hình ảnh xấu của cô lên mạng xã hội đã làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Giải đáp cho sở thích “dìm hàng” con gái, Hữu Tiến nói hành động này xuất phát từ tấm lòng của người cha bởi trong mắt anh con gái luôn bé nhỏ. Dù công việc bận rộn, anh luôn cố gắng chu toàn mọi việc trong nhà để con gái yên tâm kinh doanh, thậm chí mỗi sáng anh đều đưa con đến chỗ làm. “Bởi vì cô bé không có mẹ, tôi nghĩ đó là một sự bù đắp”, anh chia sẻ.

Diễn viên Hữu Tiến và con gái Thủy Tiên trong “Phiên tòa tình yêu”.

Hữu Tiến còn kể anh từng viết lên mạng xã hội “Muốn con đi học lại quá” khiến con gái bị hiểu lầm. “Trong suy nghĩ của tôi, các con muốn làm gì cũng được, tùy chí hướng mỗi người nhưng làm gì thì làm cũng nên hoàn thành bằng đại học”. Lúc này, chính Hữu Tiến cũng đang cố hoàn thành bằng đại học để làm gương cho con. Tuy nhiên, anh lại không thể thuyết phục Thủy Tiên tiếp tục học đại học nên đành đưa lên Facebook hy vọng con mình đọc được.

Trước câu chuyện của cha con Hữu Tiến – Thủy Tiên, “thẩm phán” Hồng Vân cho rằng vấn đề giữa hai người chính là điển hình cho tình trạng các thế hệ trong một gia đình không thể hòa hợp và tìm được tiếng nói chung. Khi Thủy Tiên tiết lộ từng bỏ nhà đi sau một lần bị Hữu Tiến rầy la khiến Hồng Vân nhớ lại kỷ niệm khó quên của đời mình.

Nữ “thẩm phán” kể: “Năm lớp 6 tôi cũng bỏ nhà đi vì bố tôi mắng tôi một chuyện hết sức vô lý. Tôi cưng con chó của tôi, một ngày nọ khi nó đang gặm cục xương, tôi lôi nó lại và nó cắn tôi. Phản xạ của bố lúc đó là đánh tôi. Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra nữa. Bố tôi thì xót con, thấy tôi ngu quá vì con chó đang ăn xương mà còn lôi nó lại. Hình phạt bố dành cho con chó là lấy sợi dây điện quấn quanh cổ và xích nó lại. Bố xích cao quá nên con chó không nằm được, cứ đứng hoài. Cãi lời bố, tôi ngồi đó ôm con chó vào lòng, bố đánh tôi một lần nữa và tôi bỏ nhà đi. Tôi không biết lúc Thủy Tiên bỏ nhà đi thì con suy nghĩ gì nhưng tôi thì cảm thấy bố mình sai. Tôi có lỗi gì đâu, tôi bị con chó cắn, đáng lẽ bố phải chăm sóc cho tôi, sao lại đánh tôi như vậy. Trước khi đi tôi để lại một lá thư cho mẹ, trong đó viết: “Mẹ ơi, con xin phép mẹ con đi ra khỏi nhà, con sẽ không học nữa, con sẽ đi làm. Khi đi con xin mẹ một cái kim, một sợi chỉ”. Tôi sợ mình sẽ bị rách đồ vì tôi chỉ mang một bộ đồ. Sau đó mẹ đi tìm tôi về và cũng từ chuyện này, bố mẹ thay đổi quan điểm, cực kỳ tôn trọng cảm xúc của tôi cũng như những đề nghị của tôi. Chính vì vậy tôi mới được như ngày hôm nay”.

Câu chuyện của hai cha con Hữu Tiến khiến Hồng Vân nhớ lại kỷ niệm bỏ nhà đi vì bị bố đánh.

Hồng Vân khuyên hai cha con Hữu Tiến nên tôn trọng nhau bởi ai cũng có cái tôi riêng của mình. Theo nữ nghệ sĩ, Thủy Tiên mới 23 tuổi và cuộc đời còn dài, nếu không có sự đồng hành, đồng cảm, ủng hộ của người thân thì đến một lúc nào đó cô sẽ cảm thấy bị đơn độc. Ngược lại, với Hữu Tiến – một người cha hy sinh cả cuộc đời cho con, anh cũng sẽ đơn độc với suy nghĩ mình có quyền tham dự vào cuộc sống cá nhân của con gái hay không. Cảm động trước lời khuyên của Hồng Vân, Thủy Tiên rơi nước mắt nói với ba: “Cho dù cả thế giới không đứng về phía ba, con lúc nào cũng sẽ đứng về phía ba, con sẽ không bao giờ rời bỏ ba”.

Hữu Tiến quen thuộc với khán giả truyền hình qua các phim như Giao thời, Cánh buồm ảo ảnh, Mưa… Hiện tại anh vừa đóng phim vừa tham gia dàn dựng các vở kịch nói. Trong cuộc sống riêng, Hữu Tiến khá lận đận. Sau một lần đổ vỡ hôn nhân, anh quyết định ở vậy “gà trống nuôi con”. Con trai của nam nghệ sĩ đã trưởng thành, có gia đình riêng, còn anh đang sống cùng con gái Thủy Tiên.

Theo ngoisao.net