Trang chủ HOT Giảng viên bế con cho nữ sinh làm bài thi

Giảng viên bế con cho nữ sinh làm bài thi

103

Câu chuyện giảng viên một trường cao đẳng ở Hà Nội bế con cho nữ sinh làm bài thi trong 2 tiếng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngày 7/2, bức ảnh ghi lại khoảnh khắc nam giảng viên bế con cho nữ sinh viên làm bài thi nhận được nhiều bình luận trên mạng xã hội.

Phần lớn ý kiến tỏ ra thích thú với câu chuyện này và gửi lời hỏi thăm cô sinh viên may mắn được thầy giáo ưu ái. Bên cạnh đó, không ít người cho rằng đưa con đến trường là sai quy định và ảnh hưởng sinh viên khác.

Chủ nhân của bức ảnh là N.T.T. 23 tuổi, sinh viên Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Em bé trong ảnh là con gái của cô. T. cho biết bức ảnh nhận được nhiều sự quan tâm và cô khá lo lắng khi có những bình luận sai sự thật, ảnh hưởng người trong cuộc.

Nữ sinh cho hay ngày 7/2, cô thi môn cuối, không có người trông con nên phải đưa bé theo. Bất đắc dĩ cô phải nhờ thầy giáo chủ nhiệm bế bé giúp và thầy nhận lời.

Bà mẹ trẻ tiết lộ cô chụp bức ảnh khi đã kết thúc giờ thi và nộp bài. Đây là buổi thi mở, cho phép sinh viên sử dụng tài liệu. Nữ sinh cho rằng cô chụp lại bức ảnh chỉ muốn “khoe” mình có người thầy tận tâm, cũng như lưu lại khoảnh khắc đẹp cảm ơn thầy.

Bà mẹ trẻ cho hay cô kết hôn từ hơn một năm trước, khi còn là sinh viên năm thứ nhất. Cuộc sống vừa đi học vừa nuôi con khá vất vả, song hai vợ chồng luôn cố gắng.

Thầy Nguyễn Văn Kết – giảng viên của trường – xác nhận câu chuyện diễn ra chiều 6/2, khi sinh viên làm bài kiểm tra môn Kế toán Thực hành trước khi nghỉ Tết. Một nữ sinh đưa con nhỏ khoảng 6 tháng tuổi vào lớp vì không có ai trông. Nữ sinh nhờ thầy bế giúp con để làm bài thi.

“Tôi đã có hai con, cũng rất yêu trẻ nên hiểu hoàn cảnh của em. Cháu bé rất ngoan. Cả lớp cũng cảm thông và không ai thấy phiền lòng vì điều này”, giảng viên nói.

Thầy Kết cho hay không hề biết bức ảnh được sinh viên chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội và được nhiều người chia sẻ như vậy. Thầy cho rằng đây là công việc bình thường.

Về những ý kiến cho rằng tại sao khi làm bài kiểm tra sinh viên lại được dùng điện thoại chụp ảnh, thầy Kết lý giải đề thi mở nên học sinh được dùng điện thoại.

Theo Zing