Trang chủ HOT Công an TP.HCM xử lý 310 người quá khích, gây rối

Công an TP.HCM xử lý 310 người quá khích, gây rối

61

Công an TP.HCM đang hoàn tất hồ sơ, đề nghị truy tố một số người quá khích và kêu gọi người dân cảnh giác, không bị kích động xuống đường tụ tập, gây rối an ninh trật tự.

Theo thông tin từ Công an TP.HCM, vừa qua, lực lượng chức năng đã mời làm việc và xử lý tổng cộng 310 người quá khích, gây rối.

Trong đó, 7 người bị tạm giữ hình sự; 175 người bị xử phạt hành chính; nhắc nhở, cho gia đình bảo lãnh, cam kết không tái phạm đối với 38 người. Ngoài ra, cảnh sát đang xác minh, làm rõ hành vi của một số người khác.

Quá trình điều tra, cảnh sát xác định những người trên có hành vi vi phạm pháp luật ở những mức độ khác nhau. Cụ thể, những người này đã gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản. Đặc biệt, cảnh sát đã làm rõ có một số người nhận tiền của tổ chức phản động để tham gia tuần hành, gây rối an ninh trật tự.

Công an TP.HCM đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ, chuyển Viện kiểm sát, đề nghị truy tố một số người trên. Mặt khác, cơ quan này kêu gọi người dân cảnh giác, không bị kích động xuống đường tụ tập, gây rối an ninh trật tự.

Trước đó, trả lời về việc công nhân Công ty Pouyuen xuống đường gây náo loạn quốc lộ 1, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết có một nhóm người âm mưu chống phá, xuyên tạc tình hình, kích động công nhân đình công để xuống đường.

“Công nhân cần hết sức cảnh giác, Quốc hội đã nói rất rõ về luật Đặc khu. Tuy nhiên, một số đối tượng chống đối trong và ngoài nước muốn kích động, nhằm phá hoại an ninh trật tự xã hội và kinh tế”, đại tá Quang nói.

Ông Quang khuyến cáo công nhân cần bình tĩnh vì việc này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của họ.

Theo Zing