Trang chủ HOT Bộ y tế họp báo, đề nghị tòa tuyên bác sĩ Lương...

Bộ y tế họp báo, đề nghị tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội trước ngày tuyên án

62

Tại buổi họp báo, đại diện Bộ y tế cho rằng, đây là vụ việc không mong muốn, gây chấn động đối với nghành y Việt Nam. Việc buộc tội bác sĩ Lương còn yếu, các chứng cứ chưa đủ cấu thành tội phạm nên Bộ y tế đề nghị tuyên vô tội cho bác sĩ Hoàng Công Lương.

Chiều 4/6, Bộ y tế đã tổ chức họp báo thông tin thêm về vụ chạy thận khiến 9 người tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Mở đầu buổi họp, ông Nguyễn Huy Quang – Vụ trưởng vụ pháp chế, Bộ y tế cho biết, đây là vụ việc không mong muốn, là vụ việc gây chấn động đối với nghành y Việt Nam.

Theo ông Quang, giữa bệnh viện Hòa BìnhAký kết với công ty Thiên Sơn, giữa công ty Thiên Sơn với công ty Trâm Anh có những bất thường góp phần gây nên vụ việc. Sau khi xảy ra vụ việc Bộ y tế đã cử lực lượng lên Hòa Bình kiểm tra xem xét.

Qua cuộc họp đó, Bộ đề nghị công an vào cuộc điều tra làm rõ các nạn nhân tử vong, trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vụ việc.

“Quá trình điều tra, khi công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Bộ đã chỉ đạo phải phục vụ tích cực cho công an hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Sau khi công an bắt tạm giam bác sĩ Lương, Bộ cũng đã họp báo, đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn với bác sĩ Lương, từ tạm giam sang tại ngoại.

Như vậy quan điểm của Bộ với bác sĩ Lương rất rõ ràng. Chúng tôi cũng khẳng định, việc buộc tội bác sĩ Lương còn yếu, chưa đủ các chứng cứ để cấu thành tội phạm nên Bộ y tế đề nghị tuyên vô tội cho bác sĩ Hoàng Công Lương.

Trong vụ việc này, Bộ y tế khẳng định không có sự mâu thuẫn trong hai văn bản trả lời cơ quan điều tra, không có việc lỗi đánh máy”, ông Quang nói.

Theo Kenh14