Trang chủ HOT Bố bé trai bị mẹ chôn sống: “Lúc nó nói có bầu,...

Bố bé trai bị mẹ chôn sống: “Lúc nó nói có bầu, lúc nói không có, ai biết đâu mà lần”

55

Khi được hỏi “vì sao con đẻ ra không nuôi lại mang chôn?”, người mẹ nói chồng hay chửi và bảo đẻ nữa không có tiền nuôi, những lúc say hay chửi “không phải con tao”.

Công an tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo CQCSĐT Công an huyện Hàm Tân khởi tố vụ án hình sự để tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ (khám sản, giám định tâm thần, giám định AND…đối với bà K. và cháu bé). Khi có đủ tài liệu, chứng cứ, xem xét tiến hành khởi tố bị can.

Trước đó, ngày 25/6, Công an tỉnh nhận được tin báo của Công an huyện Hàm Tân về việc người dân phát hiện, cứu sống một bé sơ sinh bị lấp dưới đất.

Qua điều tra xác minh, CQCSĐT Công an huyện Hàm Tân tiến hành làm việc với Trần Thị Á K., sinh năm 1978, thôn Phò Trì, Tân Thắng, Hàm Tân.

Bước đầu đối tượng khai nhận: Vào khoảng 22h25 phút ngày 25/5, bà K. đã bí mật sinh một bé trai, cân nặng khoảng 2kg, lúc sinh trong tư thế đứng nên bé trai bị rớt xuống tấm tôn sau nhà nên trên gò má trái cháu bé có 1 vết thương dài 4cm.

Sau khi sinh xong, bà K. cùng con ngủ ở phía sau nhà, còn chồng do say rượu ngủ phía trước nhà nên không biết sự việc.

Đến khoảng 5 giờ cùng ngày 26/5, bà K. đem con vào khu vực nói trên, dùng tay cào lớp đất lấp phần bụng, tay, chân của con mình để che giấu với mục đích không cho chồng và gia đình biết, thông tin trên báo Bình Thuận.

Được biết, bà K. từ nhỏ đã mắc bệnh động kinh, phát triển không bình thường.

Làm việc với cơ quan chức năng, người phụ nữ này khai có chồng và hai con. Khi mang thai đứa thứ 3 thì hay bị chồng hay chửi vì nghi ngờ ngoại tình. Hôm đó, khi chuyển dạ giữa đêm, bà K. ra sau nhà sinh rồi mang con đến vườn tràm gần nhà chôn.

Trả lời báo Bình Thuận, ông B. chồng của bà K.) lại cho biết: “Tôi không biết gì cả, tôi mới biết đây, lúc nó nói có bầu, lúc nói không có, ai biết đâu mà lần”.

Trao đổi với báo Gia đình & Xã hội, luật sư Quách Thành Lực – Công ty Luật Hà Nội Tinh Hoa chia sẻ, về khía cạnh đạo đức, hành vi vứt bỏ con ruột của mình là không thể chấp nhận được. Về luật pháp, đây được xem là hành vi nguy hiểm cho xã hội, được luật định nhiều chế tài nghiêm khắc.

Cụ thể, trong sự việc trên, bà Trần Thị Á K. có dấu hiệu phạm tội “Giết con mới đẻ” quy định tại Điều 124 Bộ luật hình sự năm 2015 (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Mức án theo tội danh nêu trên là từ 6 tháng đến 3 năm tù.

“Đứa bé được may mắn cứu sống là nằm ngoài ý muốn của người mẹ. Trong trường hợp này đã cấu thành tội giết con mới đẻ và phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội danh này”, luật sư Lực nói.

Theo Kenh14