Trang chủ Sao Bella Mai từng chạnh lòng khi bị bạn học nói cặp với...

Bella Mai từng chạnh lòng khi bị bạn học nói cặp với đạo diễn để có vai

78

Nữ diễn viên bị các bạn cùng lớp gièm pha khi nhận được nhiều lời mời đóng phim từ năm thứ hai đại học.

– Những nữ diễn viên trẻ thường bị mang tiếng cặp với đạo diễn để đổi vai khi nhận được vai chính ngay từ lần đầu đóng phim, chị thì sao?

– Tôi bắt đầu đi đóng phim từ cuối năm thứ hai đại học. Ngày đó, tôi tham gia một số phim và cứ hợp tác nhiều lần với một đạo diễn là có tin đồn không hay. Bạn bè trong trường nói nhiều lắm. Tôi từng nghe nhiều tin đồn kiểu như: “Thì ra con bé đó là gà, chắc phải có cái này cái kia với đạo diễn nên cứ được gọi đi quay hoài. Con đó đâu đến nỗi giỏi mà có nhiều vai như vậy”. Tôi biết rằng bạn bè học chung lớp và cùng là nữ giới với nhau còn nói vậy thì tôi biết những người ngoài sẽ còn nói nhiều hơn. Tuy nhiên, tôi được các đạo diễn và đồng nghiệp tin tưởng vì họ biết các mối quan hệ công việc thực chất là như thế nào.

Diễn viên Bella Mai.

– Chị phản ứng thế sao khi bạn bè cùng lớp đồn không hay về mình?

– Tất nhiên tôi rất chạnh lòng. Tôi tự hỏi tại sao người đó là bạn của mình, học chung một lớp mà lại nói mình như vậy. Tại sao họ không gặp trực tiếp mà lại đi nói với người này người kia. Tôi cũng buồn vì mình đâu có làm gì người ta và người ta cũng chẳng biết thực hư câu chuyện ra sao đã đi nói vậy. Nhưng tôi quen rồi. Sự cạnh tranh trong nghệ thuật quá lớn nên tôi không muốn quan tâm nữa. Tìm được một người bạn thực sự trong showbiz quả thực là một điều khó khăn. Tôi không có một người bạn thân nào đến mức tri kỷ. Rất khó để có tình bạn trong giới này.

Tôi may mắn có nhiều bạn bè ngoài showbiz. Tôi quen họ từ khi đi học Anh văn và mọi người đều không biết tôi là ai. Mỗi khi rảnh, tôi hay gặp gỡ mọi người để trò chuyện. Chúng tôi chẳng bao giờ nhắc với nhau về showbiz vì mọi người không hề biết gì về công việc của tôi. Nhờ những người bạn đó, tôi cảm thấy đỡ buồn hơn rất nhiều.

– Chị thấy mình có điểm gì giống và khác so với vai Duyên trong ‘Nếu còn có ngày mai’?

– Giống như Duyên, tôi ở ngoài đời cũng từng trải qua nhiều năm tháng cực khổ. Sinh ra trong một gia đình thuần nông rất đông con, ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã phải dậy sớm để phụ gia đình nhiều công việc như làm tàu hũ, buôn bán, làm ruộng, nhặt cỏ lúa, cỏ mì, bẻ bắp, chăn heo, cắt cỏ cho bò… Chính vì vậy, tôi dễ dàng diễn những cảnh đó khi vào vai Duyên trong Nếu còn có ngày mai. Tuy nhiên, tôi khác Duyên ở chỗ tôi có mẹ còn Duyên chỉ có dì ghẻ. Duyên luôn ấp ủ sự trả thù còn tôi thì không.

Duyên là một nhân vật đa tính cách vì lúc nhỏ phải chịu đựng nhiều đè nén, khi lớn lên một chút thì biết ganh tỵ. Cuộc sống đưa đẩy khiến bản tính cô ấy dần chuyển biến thành người khác. Đối với tôi, đây là một vai diễn rất khó.

– Chị đã phải chịu cực khổ như thế nào khi đóng phim này?

– Lịch diễn tuyến chính dày đặc, liên tục và có nhiều bối cảnh ở tỉnh xa. Vì vậy, tôi và đoàn phim thường phải xuất phát từ 4h sáng. Tôi phải thực hiện nhiều cảnh quay lội bùn, làm nông dưới nắng. Tuy nhiên, những cảnh đánh nhau mới làm tôi mất sức và đau hơn cả. Đạo diễn đã có những biện pháp để giảm lực cho tôi nhưng bạn diễn của tôi – chị Thân Thúy Hà – vẫn phải dùng lực thật để tạo sự chân thực cho phim vì làm như vậy, khán giả mới thấy xót. Ở nhiều cảnh, tôi bị chị Thân Thúy Hà đánh cho tía tay luôn. Nhiều khi tôi bị chị Thân Thúy Hà túm tóc, giật tóc và liên tục. Thực hiện xong những cảnh đó, cả hai chị em đều đổ mồ hôi hột, thở không ra hơi vì mệt và mang tai tôi chằng chịt những vết trầy xước vì diễn đi diễn lại nhiều lần.

Trong phim, tôi có rất nhiều cảnh bị chị Thân Thúy Hà đánh. Trước mỗi cảnh diễn, chị ấy đều nói với tôi: “Giờ chị không biết làm sao cả, em ráng nha!”. Sau đó, chị ấy lại liên tục hỏi em có sao không và nhiều lần xin lỗi vì làm tôi bị thương. Dù đau nhưng tôi luôn ráng nói không sao để chị yên tâm diễn tiếp. Tôi sợ nếu mình nói đau, chị ấy sẽ nương tay không dám diễn và phải quay đi quay lại nhiều lần. Tôi chẳng thà chịu đau để quay cho xong còn hơn là để diễn đi diễn lại nhiều lần.

Bella Mai ở hậu trường phim ‘Nếu còn có ngày mai’ cùng Sam và Quang Tuấn.

– Mẹ chị thấy sao khi xem ‘Nếu còn có ngày mai’ và thấy con gái bị đánh liên tục trong phim?

– Khi tôi quay phim này, mẹ tôi cũng ở TP HCM để khám bệnh. Tôi từng nhiều lần dẫn mẹ đến phim trường để bà biết con gái đóng phim như thế nào. Khi phim phát sóng, mẹ nhớ ra ngay bộ phim này. Mẹ tôi bán rau ở chợ và thường được mọi người hỏi han về bộ phim. Vì thế, mẹ theo dõi thường xuyên lắm. Mỗi lần tôi gọi điện về, mẹ chỉ nói chắc con diễn cực lắm vì bị đánh hoài nhưng các anh chị em của tôi ở quê đều nói với tôi rằng mẹ cứ khóc hoài mỗi khi xem phim. Mẹ buồn khi thấy con gái trong phim bị đánh nhiều quá. Tôi không biết mẹ thấy tội nghiệp cho con gái hay cho nhân vật trong phim (cười).

Theo ngoisao.net