Trang chủ HOT 99 người quá khích bị tạm giữ trong đêm thứ 2 gây...

99 người quá khích bị tạm giữ trong đêm thứ 2 gây rối ở Bình Thuận

72

Cảnh sát tạm giữ 99 người quá khích ném đá vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận vào tối 11/6.

Ngày 12/6, đại tá Nguyễn Văn Nhiều, người phát ngôn của Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết 99 người quá khích bị tạm giữ vì ném đá vào trụ sở UBND tỉnh trong tối 11/6.

Theo đó, khoảng 20h ngày 11/6, rất đông người quá khích tụ tập trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Những người này đa phần là thanh niên, mang theo đá ném vào bên trong công sở. Khi lực lượng bảo vệ rút vào bên trong, họ xô ngã những rào chắn để tiến sát trụ sở và ném đá.

Cho đến khi cảnh sát điều xe đặc chủng đến, những người quá khích mới bỏ chạy. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, họ lại tập trung và ném đá. Những người hiếu kỳ đứng xem rất đông khiến giao thông qua khu vực hỗn loạn.

Đến khoảng 21h30, cảnh sát cơ động được điều đến lập hàng rào chắn trước trụ sở UBND tỉnh và tổ chức đẩy lùi những người quá khích ra xa. Đến gần nửa đêm, tình hình trật tự mới được ổn định.

Đại tá Nguyễn Văn Nhiều cho hay 99 người bị tạm giữ để phân loại hành vi, củng cố hồ sơ xử lý theo luật định. Riêng 102 người bị tạm giữ vào đêm 10/6, sau khi họ cam kết không tái phạm đã được cảnh sát trả về nhà, chỉ còn 8 người bị giữ để tiếp tục làm rõ hành vi.

Như pv đã đưa tin, trong ngày 10 và 11/6, nhiều người quá khích tại Bình Thuận đã tụ tập trước các trụ sở công quyền rồi ném đá, đập phá.

Tại TP Phan Thiết, đoàn người quá khích đã tấn công trụ sở UBND tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng, Sở KH&ĐT tỉnh. Họ ném đá, bom xăng vào các trụ sở, đập phá, đốt cháy nhiều ôtô và xe máy.

Tại thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong), người quá khích đã phong tỏa quốc lộ 1 gây ùn tắt giao thông nhiều giờ. Họ tấn công cảnh sát, phá hoại phương tiện công vụ.

Đỉnh điểm trưa 11/6, họ tấn công, dồn lực lượng cảnh sát vào trụ sở Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đóng tại thị trấn Phan Rí Cửa. Họ uy hiếp và bắt CSCĐ cởi bỏ trang phục mới thả. Ngoài ra, những người quá khích còn đốt cháy 11 ôtô cùng nhiều vật dụng của công sở này.

Vào sáng 11/6, bên lề hành lang Quốc hội, ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Bình Thuận, cho biết địa phương sẽ xử lý nghiêm những người quá khích gây rối trật tự, đập phá tài sản tại các trụ sở công quyền.

“Đảng, Nhà nước nói chung và tỉnh Bình Thuận luôn luôn lắng nghe người dân biểu thị ôn hòa. Tuy nhiên, những hành vi quá khích, đập phá, manh động như thế, côn đồ như thế là hoàn toàn không chấp nhận được”, ông Cảnh nói.

“Phải xử lý một cách nghiêm khắc nhất để giữ vững ổn định, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Không khoan nhượng với hành vi như thế này được”, Phó bí thư Bình Thuận nhấn mạnh.

Theo Zing